Cách nấu lẩu gà đơn giản

Thời tiết đang chuyển dần sang mùa lạnh, món lẩu là lựa chọn tuyệt vời cho các cuộc gặp gỡ, bữa sum họp. Hôm nay, bếp Vạn Bảo Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức nấu lẩu gà đơn giản, dễ làm mà không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu dành cho 6 người ăn:

-         Gà: 1 con

-         Xương ống: 500g

-         Bún: 1kg hoặc mì tôm

-         Nấm hương: 100g, sả, cà chua, tỏi

-         Các loại rau: Rau muống, rau ngải cứu, cải cúc, nấm kim châm. ( Hoặc các loại rau bạn thích)

-         Bạn có thể dùng thêm các loại củ:  Khoai lệ phố/ khoai tây/ khoai lang/ cà rốt ( nếu muốn)

-         Gia vị: Đường, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, hành.

Sơ chế:

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương đem hầm lấy nước dùng.

Tiếp đó, bạn làm sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn.

Các loại rau, củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa. Tỏi băm nhuyễn, sả cắt khúc đập dập cùng cà chua bổ múi cau. Váng đậu chiên vàng.

15

Chế biến:

Bước quan trọng để món lẩu ngon là chế biến nước lẩu. Mỗi người có khẩu vị riêng nên việc đánh giá độ ngon khác nhau. Tuy nhiên, bếp Vạn Bảo Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách đơn giản nhưng được lòng nhiều người. Đó là: Phi thơm tỏi rồi cho sả và cà chua đã sơ chế vào xào cùng rồi cho vào nồi nước dùng xương đã ninh nêm mắm, muối, đường, mì chính, ớt, hành sao cho vừa miệng rồi đun sôi, tiếp đó, nhúng gà, rau vào ăn kèm với bún.

Công thức tuy đơn giản nhưng lại được lòng nhiều bà nội trợ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy thiết đãi cả gia đình món lẩu gà thơm ngon ngay cuối tuần này!

Bình luận
ĐỐI TÁC

Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc.

Điện thoại: 02293.590.888

Gmail: vanbaongoc35@gmail.com

Trụ sở GD: Số 86. đường Lương Văn Tụy kéo dài - P. Tân Thành - TP. Ninh Bình

Địa chỉ đăng ký: Tổ 14 - P.Nam Sơn - TP.Tam Điệp - Ninh Bình

Số ĐKKD/ Mã số thuế:  2700696548

Hotline nhà hàng:02293.551.888 - 02293.554.888 - 0901.78.1234 - 0988.21.1234 - 0988.92.1234

Map
Copyright © vanbaongoc - Thiết kế bởi WebSieuViet.com