Hoa Lan Ghép Gốc Cây

Hoa Lan ghép gốc cây thường được dùng trang trí sân vườn, nhà hàng, gia đình, quán cafe,…. Hoa Lan có có giá trị thẩm mỹ cao, màu sắc tươi tắn đẹp mắt, hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu sẽ khiến cho không trang trí trở nên thoáng đãng hơn.

Các loại lan ghép gốc cây rất đa dạng và phong phú về chủng loại như Lan Mokara, Lan Dendrobium, Lan Vũ Nữ,……

Những lưu ý với gốc cây ghép:

- Chọn cây có bề mặt thô ráp

- Cây không có vỏ bong tróc nhiều lớp

- Không chọn các loại cây thay vỏ hàng năm

- Chọn cây lâu mục để không bị hỏng rễ lan

 

Sau đây là các bước ghép hoa Lan vào gốc cây với dòng Lan Dendrobium:

Bước 1: Chuẩn bị chậu và gốc cây ghép Lan. Chọn chậu có kích thước phù hợp với chiều cao và đường kính của gốc cây ghép. Mẹo nhỏ nếu gốc cây không được như mong muốn như nhiều cành nhánh ta có thể cưa cành nhỏ sau đó ghép vào gốc lớn. Tiếp theo ta tạo lỗ thoát nước cho chậu bằng đoạn ống nước có chiều dài khoảng 20cm. Tiến hành luồn từ trong lòng chậu xuống đáy chậu.


Bước 2:Dùng dây kẽm loại to tạo thành từng vòng xung quanh gốc cây ghép. Tiến hành cố định vòng kẽm vào chậu vữa (nếu ghép vào gốc cây to). Những vòng kẽm tạo thành sau này sẽ dùng đặt hoa Lan vào.


Bước 3: Trong bước này ta tiến hành ghép hoa Lan vào gốc cây. Dùng xơ dừa dạng miếng to bó vào hoa lan để rễ bám vào phát triển và tạo độ ẩm cho cây trước khi ghép hoa Lan vào gốc cây ghép. Đặt hoa Lan vào lưới kẽm vừa tạo theo ý thích. Dùng dây kẽm cố định hoa lan vào lưới sắt. Hoa Lan có thể đặt cùng một màu hoặc xen kẽ nhiều màu tùy sở thích mỗi người.

Bước 4: Điều chỉnh chậu Lan ghép gốc cây. 

Có nhiều ý kiến xoay quanh việc có nên bóc vỏ gốc cây ghép hay không? Gốc ghép bóc vỏ có những ưu điểm cây bền lâu mục, tránh sâu bênh, dịch hại vì không có chỗ ẩn nấp. Song lại giữ được ít nước, cây lâu bám rễ, không tự nhiên so với các loại gốc ghép không bóc vỏ. Vì vậy tùy thuộc vào giá trị của gốc ghép, giá trị cây Lan và sở thích của người ghép để lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu muốn có thành phẩm đẹp và cây Lan không có giá trị cao thì có thể không bóc vỏ cho gốc ghép. Đối với cây lan đẹp có giá trị cao thì nên bóc vỏ.

Trên đây là phương pháp ghép gốc cây với dòng Lan Dendrobium. Để có một sản phẩm ghép gốc như ý ta cần kết hợp tạo dáng và chăm sóc tỉ mỉ để hoa Lan phát triển một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: saigonhoa.com)

Bình luận
ĐỐI TÁC

Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc.

Điện thoại: 02293.590.888

Gmail: vanbaongoc35@gmail.com

Trụ sở GD: Số 86. đường Lương Văn Tụy kéo dài - P. Tân Thành - TP. Ninh Bình

Địa chỉ đăng ký: Tổ 14 - P.Nam Sơn - TP.Tam Điệp - Ninh Bình

Số ĐKKD/ Mã số thuế:  2700696548

Hotline nhà hàng:02293.551.888 - 02293.554.888 - 0901.78.1234 - 0988.21.1234 - 0988.92.1234

Map
Copyright © vanbaongoc - Thiết kế bởi WebSieuViet.com