Hội nghị tập huấn, tuyên truyền thực hiện công văn 2662 của Bộ VHTTDL

"Sáng nay 18/10, Hội nghị tập huấn, tuyên truyền và thực hiện công văn số 2662 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam đã được diễn ra tại hội trường Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc, Ninh Bình"

Hội nghị tập huấn diễn ra với sự góp mặt của Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du Lịch, Sở Công thương, đại diện các cán bộ quản lý các Huyện, Thành phố, đại diện hộ kinh doanh, chế tác đá làng đá mỹ nghệ Ninh Vân và các cơ sở chế tác đá khác thuộc tỉnh Ninh Bình, các đơn vị báo chí, truyền thông.

Bắt đầu Hội nghị là bài phát biểu khai mạc của đồng chí Trần Thị Thu Đông - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam và Phó giám đốc sở VHTT Ninh Bình, ông Nguyễn Cao Tấn về tình hình thực hiện công văn 2662/BVHTTDL- MTNATL tại Ninh Bình.

Đồng chí Trần Thị Thu Đông - Phó cục trưởng cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và triển lãm Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Đông chí Nguyễn Cao Tấn - Phó giám đốc sở VHTT Ninh Bình phát biểu tình hình thực hiện công văn 2662/BVHTTDL- MTNATL tại Ninh Bình

Đồng chí Trần Thị Thu Đông - Phó cục trưởng cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và triển lãm Việt Nam tặng quà cho Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc 

Phát biểu về Công văn 2662/BVHTTDL- MTNATL, Đồng chí Nguyễn Đức Bình, Trưởng Ban Biên tập Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTT&DL đã nêu rõ những thành công và hạn chế sau 3 năm thực hiện Công văn.

Cũng tại Hội nghị TS. Trần Trọng Dương và TS. Trần Hậu Yên Thế đã thuyết trình về văn hóa tâm linh của người Việt với các biểu tượng linh vật và chỉ ra những giá trị biểu tượng trang trí trong mỹ thuật truyền thống người Việt và Thế giới, những mặt còn tồn đọng và những thành quả đã đạt được sau khi ban hành công văn 2662 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

TS. Trần Trọng Dương thuyết trình văn hóa tâm linh người Việt với các biểu tượng linh vật

Trao đổi giữa các đại biểu trong Hội  nghị, những bất cập được chỉ ra trong việc sản xuất và sử dụng các biểu tượng trang trí, linh vật Việt, đặc biệt là linh vật Nghê trong đời sống văn hóa tâm linh Việt Nam.

Các Đại biểu trao đổi những vấn đề cần lưu ý trong việc sản xuất và sử dụng linh vật phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với những kiến thức bổ ích của các nhà nghiên cứu, những ý kiến đóng góp tích cực của các đại biểu tới dự. 

Nguồn: Vạn Bảo Ngọc

Bình luận
ĐỐI TÁC

Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc.

Điện thoại: 02293.590.888

Gmail: vanbaongoc35@gmail.com

Trụ sở GD: Số 86. đường Lương Văn Tụy kéo dài - P. Tân Thành - TP. Ninh Bình

Địa chỉ đăng ký: Tổ 14 - P.Nam Sơn - TP.Tam Điệp - Ninh Bình

Số ĐKKD/ Mã số thuế:  2700696548

Hotline nhà hàng:02293.551.888 - 02293.554.888 - 0901.78.1234 - 0988.21.1234 - 0988.92.1234

Map
Copyright © vanbaongoc - Thiết kế bởi WebSieuViet.com