Hướng dẫn nấu món thịt rang mắm tép

Vào bếp cùng Vạn Bảo Ngọc hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món Thịt rang mắm tép. Đây là món ăn khá quen thuộc trên mâm cơm gia đình, đặc biệt trong tiết trời se lạnh đầu đông như hôm nay.

 

Nguyên liệu chế biến món thịt rang mắm tép cho 4 người ăn như sau:

- Thịt nạc vai 500gr

- Mắm tép

- Hành khô, hành lá, rau mùi, dưa chuột và cà chua (để trang trí)

- Gia vị: Đường, mì chính

Cách chế biến:

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi thơm để có màu thật vàng.

- Cho thịt đã rửa sạch, thái miếng vừa ăn vào xào đến khi thịt săn chắc lại.

- Thêm khoảng 4 thìa mắm tép.

- Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm và để lửa nhỏ liu riu tầm 10 phút.

- Thịt ngấm thì cho thêm 1 thìa nhỏ đường.

- Tiếp tục đảo đều đến khi gần được thì cho thêm hành lá và một ít mì chính vào rồi tắt bếp.

- Trang trí thêm rau mùi, cà chua, dưa chuột cho món ăn thêm đẹp mắt.

12

Món thịt rang mắm tép hương vị đậm đà, đưa cơm vô cùng. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon.

  

Bình luận
ĐỐI TÁC

Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc.

Điện thoại: 02293.590.888

Gmail: vanbaongoc35@gmail.com

Trụ sở GD: Số 86. đường Lương Văn Tụy kéo dài - P. Tân Thành - TP. Ninh Bình

Địa chỉ đăng ký: Tổ 14 - P.Nam Sơn - TP.Tam Điệp - Ninh Bình

Số ĐKKD/ Mã số thuế:  2700696548

Hotline nhà hàng:02293.551.888 - 02293.554.888 - 0901.78.1234 - 0988.21.1234 - 0988.92.1234

Map
Copyright © vanbaongoc - Thiết kế bởi WebSieuViet.com