Nghỉ dưỡng ở suối nước nóng Kênh Gà Ninh Bình

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km về phía Bắc và là một trong 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nhất ở Việt Nam (Theo Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam).


(Làng nổi Kênh Gà - Ảnh sưu tầm)

Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm trên làng nổi Kềnh Gà, cung cấp nước khoáng chứa hàm lượng cao muối natriclorua, kaliclorua, canxi, magieclorua, và muối bicacbonat. Nước suối không màu, không mùi, vị hơi chát và nhiệt độ ổn định là 53°C. Mỗi giờ nguồn nước chảy ra hàng nghìn lít nước.

Ngày trước suối nước nóng Kênh gà là một nơi rất hoang sơ, yên bình, nước nóng chảy ra tự nhiên và không có cơ quan, cá nhân nào quản lí. Từ năm 2005, suối Kênh Gà đã được đấu thầu và xây dựng có quy mô hơn hẳn. Tất cả các dịch vụ đều có bảng giá sẵn, ví dụ giá vào suối là: 100.000 đồng/ người lớn, 50.000 đồng/ trẻ em.

 

(Ảnh sưu tầm)

Tắm suối nước nóng Kênh Gà thực sự tốt đối với sức khỏe của mọi người đồng thời có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh như các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da, bệnh xương khớp. Vì thế, Kênh gà đã trở thành địa điểm tham quan, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và chữa bệnh lý tưởng.

Khu kênh gà có bể tắm khoáng nóng và tắm bồn. Bể nước khoáng nóng lớn có sức chứa từ 50-70 người, nhiệt độ từ 40 - 45 độ. Tắm bồn thì có nước thảo dược đổ vào bồn, mình có thể điều chỉnh độ nóng lạnh của nước. Nước khoáng Kênh Gà thực sự tốt, vì bản thân nó chảy từ núi ra, núi lại nằm giữa cánh đồng, không bị pha trộn, khoáng ở đây mặn và tắm xong rất dễ chịu, thấy sảng khoái hẳn.

Nước khoáng Kênh Gà hiện còn được xử lý, đóng chai để cung cấp thêm nguồn nước khoáng mặn quý từ thiên nhiên cho du khách mua về dùng hoặc làm tặng phẩm.


(Ảnh sưu tầm)

Đến với Kênh Gà du khách không những được hòa mình vào dòng suối nước nóng nghỉ dưỡng, chữa bệnh mà còn được thưởng ngoạn vẻ đẹp non nước hữu tình của cảnh sông nước Hoàng Long hay động Vân Trình - hang động tự nhiên tuyệt đẹp. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều dịch vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như dịch vụ khách sạn, nhà hàng, dịch vụ bể bơi  - spa, tắm ngâm, dịch vụ massage, hay dịch vụ karaoke, lửa trại, dạ tiệc, khiêu vũ...

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận
ĐỐI TÁC

Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc.

Điện thoại: 02293.590.888

Gmail: vanbaongoc35@gmail.com

Trụ sở GD: Số 86. đường Lương Văn Tụy kéo dài - P. Tân Thành - TP. Ninh Bình

Địa chỉ đăng ký: Tổ 14 - P.Nam Sơn - TP.Tam Điệp - Ninh Bình

Số ĐKKD/ Mã số thuế:  2700696548

Hotline nhà hàng:02293.551.888 - 02293.554.888 - 0901.78.1234 - 0988.21.1234 - 0988.92.1234

Map
Copyright © vanbaongoc - Thiết kế bởi WebSieuViet.com